„Keimur 2018“
Dagana 2. – 24. nóvember bjóða Alliance Française í Reykjavík og sendiráð Frakklands á Íslandi, í samstarfi við Hagkaup, í annað skiptið upp á hátíð fyrir bragðlaukana sem nefnist Keimur. Hátíðin er helguð franskri matgerðarlist og í þetta skipti sérstaklega kökugerð. Meðal annars dvelst Jacquy Pfeiffer nokkra daga á landinu. Hann er meistari í kökugerð og heldur vinnustofur þar sem hann sýnir list sína og gefur að smakka. Þá verða skólar í Reykjavík sóttir heim og augu og bragðlaukar nemenda opnaðir fyrir bragði, á frönsku. Það verður námskeið í eldamennsku og gestum og gangandi (nauðsynlegt er þó að skrá sig) boðið upp á pikknikk með úrvalsréttum úr franskri hversdagsmatseld.
DAGSKRÁ HÁTÍÐARINNAR
Laugardagur 3. nóvember
- Kl. 13-15
Hagkaup í Kringlunni
- Jacquy Pfeiffer kynnir hvernig á að baka kryddbrauð.
- Kl. 16-17
- Alliance Française í Reykjavík
Mánudagur 5. nóvember
- Kl. 17
í bústað sendiherra Frakklands
- Móttaka fyrir boðsgesti í bústað sendiherra Frakklands á Íslandi
þar sem Jacquy Pfeiffer býður smákökur sem hann hefur eldað.
Þriðjudagur 6. nóvember
- í Menntaskólanum í Kopavogi
- Matvæla- og hótelskólinn, Menntaskólanum í Kópavogi – Jacquy Pfeiffer heldur vinnustofu fyrir nemendur skólans.
Þar verður einnig sýnd myndin „Kings of Pastry“ sem fjallar um Pfeiffer.
Miðvikudagur 7. nóvember
- Kl. 10
Í Landakotsskóla
- Jacquy Pfeiffer verður með kynningu fyrir nemendur.
Fimmtudagur 15. nóvember
- Kl. 17
í bústað sendiherra Frakklands
- Móttaka fyrir boðsgesti í tilefni af komu
Beaujolais nouveau rauðvínsins.
Mánudagur 19. nóvember - föstudags 23. nóvember
- Í skólum í Reykjavík
- Nemendur í ýmsum skólum í Reykjavík frædddir um bragð og leyft að komast í tæri við bragðskynjun
Þriðjudagur 20. nóvember
- Kl. 18 – 20
Alliance Française í Reykjavík
Laugardagur 24. nóvember
- Kl. 11 – 14
Alliance Française í Reykjavík
- Pikknikk með réttum úr franskri heimilismatseld
(Þátttakendur sem vilja elda rétt þurfa að skrá sig hér)
- Kl. 14 – 15
Alliance Française í Reykjavík